Factorytour

ประวัติของบริษัทและการเติบโตทางธุรกิจ

บริษัท ซีซีพี เท็กไทล์ จำกัด ยืนหยัดอยู่ในธุรกิจสิ่งทอมายาวนานถึง 25 ปี โดยเริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2523 ซึ่งเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นจากการดำเนินงานโรงงานพิมพ์ผ้าแบบพิมพ์มือ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นการใช้เครื่องพิมพ์อัตโนมัติในปัจจุบัน โดยมีพนักงานมากกว่า 200 คนที่ทำงานให้กับเรา มุ่งเน้นทั้งเรื่องคุณภาพและมีประสิทธิภาพ โดยการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัยด้วยระบบคอมพิวเตอร์ให้สามารถขยายการผลิตการพิมพ์และรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจการพิมพ์ในประเทศไทย

ด้วยกลยุทธ์การเติบโตในระยะยาวสำหรับธุรกิจงานพิมพ์สิ่งทอ เราได้ตัดสินใจที่จะเสริมสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และการวิจัยพัฒนาด้านการพิมพ์ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจของบริษัท

 

HISTORY AND GROWTH STRATEGY

The Textile group of CCP Textile Co., Ltd has been established for more than 25 years since 1980 in Thailand. Our business started from operating the hand printed fabric printing plants. Before switching to use the automatic printing machines we had more than 200 employees working for us. By emphasizing on quality and efficiency and by utilizing the new modern computerized printing technology, we are now able to greatly expand our printing productivity and maintain our leadership in the printing business in Thailand.

 

With our long term growth strategy, we have decided to strengthen our competitive advantage and achieve our growth through vertical integration. We have expanded our operation and able to set it up into one roof

เครื่องจักรที่เรามี ประกอบด้วยเครื่อง

Digital Printing

digital Printing การพิมพ์ดิจิตอล ซีซีพี เท็กซ์ไทล์ รับพิมพ์ผ้า ทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำ CCP Textile
digital Printing การพิมพ์ดิจิตอล ซีซีพี เท็กซ์ไทล์ รับพิมพ์ผ้า ทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำ CCP Textile

เครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล (Digital Printing)

เทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิตอล

เป็นเทคโนโลยีการพิมพ์ที่กำลังเข้ามามีอิทธิพลในวงการพิมพ์ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะด้านสิ่งทอถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากที่มีการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ในระบบดิจิตอล เนื่องจากะสามารถชดเชยข้อจำกัดของการพิมพ์ในรูปแบบเดิมๆ ทั้งด้านดีไซน์และความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้เกิดความคล่องตัวด้านการแข่งขันของอุตสาหกรรมสิ่งทออย่างเต็มรูปแบบ โดยในอนาคตเชื่อว่าการพิมพ์ในระบบดิจิตอลจะเป็นทางเลือกหนึ่งสำคัญของวงการแฟชั่นทั่วโลก

เทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิตอล เหมาะกับธุรกิจใหนบ้าง

1 .ลูกค้าต้องการผลิตสินค้าที่รวดเร็ว และมีคุณภาพสูง เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องทำบล็อก ไม่จำกัดสี หรือ จำนวนการผลิต

2 .ผู้ที่มีธุรกิจอยู่แล้ว แล้วต้องการลายผ้าที่มาจากความคิดของตัวเอง ถ่ายทอดลงบนผ้า ผ่านเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล ซึ่งไม่จำกัดสี

3. ผู้ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจ ไม่ต้องการลงทุนมาก เพราะสามารถเริ่มผลิตทดลองตลาดที่จำนวน ตามที่ลูกค้าต้องการ

ข้อดี ของเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิตอล

1. พิมพ์ได้ไม่จำกัดจำนวนสี

2 .ไม่ต้องทำบล็อก ให้ยุ่งยาก

3. ผลิดโดยไม่ต้องมีขั้นต่ำ

4. สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา

5 .ติดทนนาน สีไม่แตก ไม่ตก เพราะ เป็นสีฝังลงในใยผ้าScreen Printing

การพิมพ์ผ้าแบบสกรีน (Screen Printing)

การพิมพ์ผ้า แฟลตสกรีน ซีซีพี เท็กซ์ไทล์ รับพิมพ์ผ้า ทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำ CCP Textile
การพิมพ์ผ้า แฟลตสกรีน ซีซีพี เท็กซ์ไทล์ รับพิมพ์ผ้า ทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำ CCP Textile

เป็นการพิมพ์ที่ใช้กรอบสกรีนที่ขึงด้วยผ้าเส้นใยสังเคราะห์หรือแผ่นโลหะตาข่าย โดยมีบางส่วนของแผ่นตาข่ายที่มีการปิดกั้นรูไว้เพื่อไม่ให้สีผ่านได้ สีหรือหมึกพิมพ์จะถูกกดด้วยแรงปาดลงไปติดบนสิ่งทอในบริเวณที่ต้องการ โดยเครื่องสกรีนแบบอัตโนมัติ เรียกว่า เครื่องพิมพ์แฟลท (flat-bed screen printing) และเครื่องพิมพ์โรตารี (rotary screen printing)

เครื่องพิมพ์แฟลท (Flat-bed screen printing)

ผ้าจะถูกวางตามแนวยาวและเคลื่อนที่ไปอัตโนมัติ ในขณะเดียวกัน เซ็ทของกรอบสกรีนจะถูกวางบนสายพานและเคลื่อนที่อยู่บริเวณเหนือแนวผ้า เมื่อสายพานหยุดกรอบสกรีนจะเคลื่อนที่ลงมาติดเนื้อผ้าเริ่มปาดสีผ่านสกรีนลงบนผ้า ผ้าจะเคลื่อนที่ต่อไปพร้อมจังหวะของการยกกรอบสกรีน ทำให้การพิมพ์ลายบนผ้าสามารถดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยในกรอบสกรีนแต่ละอันประกอบด้วยสีแต่ละสีที่ทำให้เกิดเป็นลายผ้าที่ต้องการ การปาดสีสามารถทำได้โดยมีดปาดสกรีนที่เคลื่อนที่ไปข้างหน้าและข้างหลังตลอดกรอบสกรีนด้วยระบบมอเตอร์

การพิมพ์ผ้า โรตารี ซีซีพี เท็กซ์ไทล์ รับพิมพ์ผ้า ทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำ CCP Textile
การพิมพ์ผ้า โรตารี ซีซีพี เท็กซ์ไทล์ รับพิมพ์ผ้า ทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำ CCP Textile

เครื่องพิมพ์โรตารี (Rotary screen printing)

เป็นระบบที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถทำการพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ให้ผลผลิตสูง กลายเป็นวิธีที่นิยมในปัจจุบัน ใช้หลักการสกรีนรูปทรงกลม โดยผ่านแผ่นเฟรมที่มีการเจาะลวดลายตามแบบที่ออกแบบไว้ โรตารีสกรีนแต่ละอันจะบรรจุหมึกพิมพ์แต่ละสี และติดอยู่เหนือแนวผ้าอย่างต่อเนื่องด้วยระบบสายพาน ซึ่งเมื่อสกรีนหมุน หมึกพิมพ์จะถูกกดทับด้วยที่ปาด (Squeegee) ที่ทำจากแท่งโลหะเคลื่อนที่ด้วยพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้สีเคลื่อนผ่านรูเปิดของแผ่นเฟรมที่มีการเจาะลวดลายเป็นลายพิมพ์บนผ้าจากนั้นเข้าสู่ระบบของการอบด้วยลมร้อน